Thông tin điện tử về các sản phẩm thương hiệu Việt Nam, cầu nối sản xuất với thị trường trong nước và quốc tế.
Thừa Thiên - Huế

Cơ chế chính sách thu hút đầu tư tại Tỉnh Thừa Thiên - Huế

Một trong các chủ trương của lãnh đạo tỉnh để đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội là: Quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển các thành phần, loại hình kinh tế, tạo cơ chế thông thoáng để thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Bên cạnh việc phát huy nội lực, Thừa Thiên Huế luôn đặt mục tiêu tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư từ bên ngoài nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ngoài các chính sách ưu đãi chung của Chính phủ, tỉnh đã ban hành các chính sách thu hút, ưu đãi, hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh với những nội dung nổi bật như:

 

Về giá thuê đất, thuê mặt nước: Đơn giá thuê đất một năm tại thành phố Huế được tính bằng 0,65% giá đất do Uỷ ban Nhân dân tỉnh ban hành hàng năm. Đơn giá thuê đất một năm tại huyện Hương Thuỷ được tính bằng 0,50% giá đất do Uỷ ban Nhân dân tỉnh ban hành hàng năm. Đơn giá thuê đất một năm thuộc các huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang, Phú Lộc được tính bằng 0,35% (đối với đất tại các xã) và 0,50% (đối với đất tại các thị trấn) giá đất do Uỷ ban Nhân dân tỉnh ban hành hàng năm. Đơn giá thuê đất một năm thuộc các huyện: Nam Đông, A Lưới được tính bằng 0,25% (đối với đất tại các xã) và 0,35% (đối với đất tại các thị trấn) giá đất do Uỷ ban Nhân dân tỉnh ban hành hàng năm. Đơn giá thuê đất một năm của các dự án đầu tư vào các lĩnh vực ưu đãi, đặc biệt ưu đãi đầu tư thuộc địa bàn các huyện được tính bằng 0,25% giá đất do Uỷ ban Nhân dân tỉnh ban hành hàng năm.

 

 

Hỗ trợ các công trình kết cấu hạ tầng ngoài hàng rào: Hỗ trợ xây dựng công trình giao thông (quy mô nền đường 7,0m; mặt đường 5,0m) và công trình trên tuyến, từ trục chính có trong quy hoạch xây dựng giao thông trên địa bàn khu vực đầu tư đến chân hàng rào dự án. Hạ tầng công trình điện, nước, viễn thông phục vụ sản xuất: đầu tư toàn bộ đến chân hàng rào dự án…

 

Đặc biệt, khi đầu tư vào tất cả các dự án đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài trong KKT Chân Mây – Lăng Cô được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% được áp dụng trong 15 năm, kể từ khi dự án đầu tư bắt đầu hoạt động kinh doanh và được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 04 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 09 năm tiếp theo; Các dự án đầu tư vào Vào Khu kinh tế cửa khẩu A Đớt được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế, được giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 9 năm kế tiếp; được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong 15 năm kể từ khi dự án đầu tư bắt đầu hoạt động kinh doanh. Dự án đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất mới, mở rộng quy mô, đổi mới công nghệ, cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao năng lực sản xuất thì được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho phần thu nhập tăng thêm do đầu tư mang lại tối đa là 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa là 7 năm tiếp theo; Các dự án đầu tư trên địa bàn vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai thuộc các lĩnh vực sau đây được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời gian 30 năm đối với các dự án: Dự án đầu tư năng lượng mặt trời, năng lượng gió và Dự án bảo tồn phát triển gen sinh vật thuỷ, hải sản.

 

Để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào địa bàn tỉnh, Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, hỗ trợ giải tỏa đền bù giao đất sạch cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án nhằm góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, trước năm 2015. Cùng với việc hoàn thiện các chính sách, tỉnh sẽ tiếp tục đơn giản hoá các thủ tục đầu tư. Hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục sau khi cấp giấy chứng nhận đầu tư. Quan tâm tháo gỡ, giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh theo thẩm quyền, tạo điều kiện tốt nhất cho các dự án đi vào hoạt động.

 

UBND tỉnh đã banh hành và công khai danh mục dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2010 – 2015 tạo thuận lợi cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư.

 

Bằng nhiều chính sách cởi mở, thông thoáng, có chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các nhà đầu tư; đồng thời tạo ra những môi trường đầu tư thuận lợi… ngày càng có nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, tổ chức tìm đến với Thừa Thiên Huế để tìm hiểu, ký kết hợp tác đầu tư. Các nhà đầu tư khi đến với Thừa Thiên Huế đều đánh giá rất cao về những chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh cũng như tiềm năng trong việc khai thác các dịch vụ ở các khu kinh tế của tỉnh.

 

Tính đến 31/10/2010, trên địa bàn tỉnh có tổng cộng khoảng 328 dự án với tổng mức vốn đăng ký khoảng 80.000 tỷ đồng; trong đó Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô có 36 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 35.000 tỷ đồng; trong các khu công nghiệp là 60 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 10.000 tỷ đồng; 232 dự án ngoài KCN và KKT với tổng vốn đăng ký khoảng 35.000 tỷ đồng. Về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), hiện có 69 dự án, tổng vốn đăng ký khoảng 2.460 triệu USD, tương đương khoảng 45.000 tỷ đồng.

Tin bài

Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 6-10/6/2014 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình (TBECC) - 446 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong cả nước với trên 400 gian hàng
Hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) đã giúp xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam có được bước tiến dài những năm gần đây. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc phỏng vấn ông Bùi Huy Sơn- Cục trưởng Cục XTTM- về một số vấn đề liên quan đến việc tìm kiếm thị trường cho hàng hóa Việt Nam.
Đây là lần đầu tiên các thương hiệu Việt Nam được Brand Finance đưa vào danh sách được định giá hằng năm. Kết quả định giá thương hiệu của Brand Finance được sử dụng và công bố chính thức trên các kênh truyền thông lớn như BBC, CNN, CNBC, Bloomberg, The Economist, The Wallstreet Journal….
Với tính thông dụng, tính thẩm mỹ cao và góp phần tạo nên phong cách độc đáo riêng biệt cho từng căn phòng nên trần thạch cao đang là sự lựa chọn phổ biến trong xây dựng.
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, Bộ Công Thương Lào đã tổ chức triển lãm giới thiệu 40 năm thành tựu kinh tế - Vientiane EXPO 2015 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm thương mại quốc tế Lào (Lao ITEC) - Thủ đô Vientiane từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 7 tháng 12 năm 2015
Một số sản phẩm như hàng may mặc hay nông sản sẽ “thắng lớn” trên các thị trường quốc tế, nhưng nhiều sản phẩm nông nghiệp sẽ có thể mất thị phần trước những đối thủ nước ngoài có lợi thế chi phí thấp nhờ sản xuất tập trung trên quy mô lớn.
Để đáp ứng quy định về nguồn gốc sản phẩm và hưởng ưu đãi thuế từ TPP, các công ty nước ngoài được dự báo sẽ đổ xô tới Việt Nam mở cơ sở sản xuất.
Nhiều doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng Việt nhìn nhận thế mạnh của hàng Thái Lan là mẫu mã phong phú, đáp ứng được nhiều đối tượng tiêu dùng. Trong khi đó, sản phẩm của các DN Việt mẫu mã ít đa dạng.
“Thực sự việc chăn nuôi nhỏ lẻ, tự cung tự cấp sẽ không cạnh tranh được. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi gia cầm có những lợi thế nhất định. Thế mạnh của Việt Nam là chăn nuôi thả vườn”.
Năm 2012, Tổ chức Control Union Vietnam (Cơ quan đánh giá và chứng nhận Hà Lan tại VN) trao chứng nhận gạo Hoa Sữa của Cty CP Thượng mại và sản xuất Viễn Phú (xã Khánh An - U Minh- Cà Mau) là “Gạo hữu cơ" (organic rice). Đây là chứng nhận "gạo đen hữu cơ duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay. Loại "gạo đen hữu cơ" được sản xuất từ giống lúa được lai tạo riêng biệt với nhiều màu sắc đẹp – lạ, nhất là màu đen, nên vừa tạo ra sự hấp dẫn ở người tiêu dùng.
<< < {{index.index && index.index || '...'}} > >>

Kết nối với chúng tôi

Từ khóa tìm kiếm

Giỏ hàng (0)